Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn
Sign In

Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Ngày 24/1/2018, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, đồng chí Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban thuộc Đảng ủy khối, Trung ương Đoàn và 57 cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Khối.

Năm 2017, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống đã được các cơ sở Đoàn tập trung triển khai với nhiều hình thức sáng tạo như tổ chức 50 hoạt động về nguồn thăm các di tích lịch sử; phát động cuộc thi "Viết thư cho người lính biển"; các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng. Đoàn khối đã tổ chức sửa chữa, xây dựng mới 31 nhà tình nghĩa; tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc cho 1.500 người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn... Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trong Khối được triển khai xuyên suốt cả năm, tiêu biểu là các hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh, chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo, các hoạt động thiện nguyện cũng được tổ chức thường xuyên, thu hút lực lượng lớn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia. Năm 2017, Đoàn Khối đã tổ chức 25 đợt hiến máu nhân đạo đã thu được 2.015 đơn vị máu; tặng 408 suất quà cho các gia đình chính sách, 875 suất học bổng cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo. Thông qua các hoạt động tình nguyện, các cơ sở Đoàn trong Khối đã trao tặng hơn 4 tấn gạo, trên 2.000 bộ quần áo, 200 chăn ấm, 200 suất quà cho gia đình chính sách và nhân dân địa phương; tặng hơn 1.500 suất đồ dùng học tập và 4.000 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn ohí cho 700 người dân… với tổng kinh phí hoạt động hơn 10 tỷ đồng.
Điểm nổi bật của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan Trung ương là phong trào lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ với 70 đề tài được đoàn viên đảm nhận, 24 đề tài được nghiệm thu, trong đó có 3 công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu đã được đưa vào thử nghiệm và mở rộng địa bàn sử dụng làm lợi hàng tỷ đồng. Trong công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cấp bộ Đoàn thực hiện rà soát, củng cố, nắm tình hình tổ chức và hoạt động Đoàn, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi Đoàn theo hướng ngày càng thiết thực, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Năm 2017 là năm tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối và Đảng ủy các đơn vị, Đại hội Đoàn các cấp đã diễn ra sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ theo quy định của Trung ương Đoàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương năm 2018, trong đó chú trọng vào các vấn đề trọng tâm như: Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho đoàn viên thanh niên; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn; triển khai lấy ý kiến rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên về dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi); nghiên cứu hình thức triển khai năm “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn phát động gắn với triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ và “Chương trình Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021” sao cho phù hợp với tình hình chung của các tổ chức Đoàn trong Khối; chủ động đảm nhận, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng thành công Đại hội đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Khối lần thứ III và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI…
Với những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho 23 tập thể, 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2017 của Đoàn khối; Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 15 đơn vị; tặng Bằng khen cho 13 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc, 14 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến, 04 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2012 - 2017.
Tại Hội nghị này, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen và Đoàn khối các cơ quan Trung ương trao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2017.
Ngoài ra, Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ Tư pháp cũng đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017. 
Nguồn: Chi đoàn cơ sở Thanh tra Bộ