Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Thanh tra Bộ Tư pháp
Sign In

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Thanh tra Bộ Tư pháp

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn đầy niềm vui, niềm tự hào của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Thanh tra Việt Nam nói chung và cán bộ, công chức, người lao động Thanh tra Bộ Tư pháp nói riêng, nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang của Thanh tra Bộ Tư pháp, của ngành Thanh tra qua từng thời kỳ, ngày 15/11/2017, tại Trụ sở Bộ Tư pháp, Thanh Tra Bộ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Thanh tra Bộ Tư pháp (15/11/1982 – 15/11/2017) và 72 năm ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2017). Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Phan Chí Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, công chức Thanh tra Bộ Tư pháp và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang làm việc tại Thanh tra Bộ.

Khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Diện – Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp đã trình bày Diễn văn Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Thanh tra Bộ Tư pháp và 72 năm ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam, ôn lại từng giai đoạn thành lập và phát triển của Thanh tra Việt Nam và Thanh tra Bộ Tư pháp, đồng chí Chánh thanh tra cho biết, Thanh tra Bộ khởi đầu được thành lập là Ban Thanh tra thuộc Bộ Tư pháp theo Quyết định số 247-QĐ/TC ngày 15/11/1982 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Năm 1993, Thanh tra Bộ Tư pháp được thành lập mới theo Nghị định số 38/CP ngày 04/06/1993 của Chính phủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Tư pháp. Trong quá trình xây dựng và phát triển, cùng với sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Thanh tra Bộ ngày càng trưởng thành, chức năng, nhiệm vụ ngày càng được mở rộng và ngày càng khẳng định được vị thế của đơn vị trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và  phòng, chống tham nhũng, cho đến nay, Thanh tra Bộ đã đạt được những thành tích nhất định cả trong công tác chuyên môn và công tác xây dựng pháp luật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Bộ, ngành Tư pháp.

Kỷ niệm 35 năm thành lập đơn vị, đồng chí Nguyễn Hồng Diện đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, gửi lời tri ân đến các thế hệ đi trước, cảm ơn tập thể Lãnh đạo và cán bộ, công chức của đơn vị, đồng thời mong rằng đơn vị tiếp tục đoàn kết, phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Lãnh đạo Bộ giao phó.
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu một lần nữa khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thanh tra, cho đến nay, Thanh tra Bộ đã ngày càng lớn mạnh, thể chế ngày càng hoàn thiện; cơ cấu tổ chức được kiện toàn; chức năng, nhiệm vụ ngày càng được mở rộng; cán bộ có năng lực, phẩm chất tốt; hoạt động thanh tra ngày càng sắc nét, có trọng tâm,  được Lãnh đạo Bộ và lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ đánh giá cao.

Thứ trưởng chia sẻ, 35 năm trưởng thành và lớn mạnh của Thanh tra Bộ có đóng góp công sức rất lớn của các thế hệ đi trước và tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức của Thanh tra Bộ qua các thế hệ, qua các thời kỳ đã đoàn kết, nhất trí, đồng cam cộng khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận và trân trọng cảm ơn Thanh tra Bộ trong suốt 35 năm bền bỉ, phấn đấu không ngừng đã có nhiều đóng góp cho Bộ, ngành Tư pháp, Thứ trưởng cũng đề nghị, trong giai đoạn phát triển mới, phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, Thanh tra Bộ phải tăng cường hơn nữa vai trò quản lý nhà nước, tiếp tục hoạt động đi vào chiều sâu và đạt được tầm cao mới.
Trong thời gian tới, Thứ trưởng mong rằng tập thể cán bộ, công chức Thanh tra Bộ sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, bản lĩnh của người cán bộ làm công tác thanh tra, đặc biệt giữ vững phẩm chất: đoàn kết, công minh, bản lĩnh, chính xác và kiên quyết để hoạt động thanh tra ngày càng phát triển, góp phần đắc lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành.

Nhân dịp này, Chánh Thanh tra Bộ Nguyễn Hồng Diện đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể (Phòng Tổng hợp - Hành chính; Phòng Thanh tra hành chính, Phòng Thanh tra chuyên ngành, Phòng Tiếp công dân và xử lý đơn thư; Phòng Giải quyết khiếu nại, tố cáo) và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời, Thanh tra Bộ cũng đã tặng quà tri ân đến các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, công chức của Thanh tra Bộ Tư pháp. Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm, thấm đượm nghĩa tình và niềm tự hào của tập thể công chức Thanh tra Bộ.
Nguồn: Chi đoàn Thanh tra Bộ